ดีแทคเปิดใช้งานคลื่น 700 MHz ขยายบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

Inbox @ Inno

ดีแทคเดินหน้าเปิดบริการคลื่น 700 MHz หลังได้รับใบอนุญาตจาก กสทช. พร้อมให้บริการในภูมิภาคต่างๆ ตามที่ได้รับอนุญาต

           ดีแทค ไตรเน็ต รับใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz จาก กสทช. เมื่อวันที่ 24 24 ธันวาคม 2563 เริ่มเดินหน้าขยายบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือเพื่อลูกค้า ด้วยคุณสมบัติของคลื่น 700 MHz หรือคลื่นความถี่ต่ำที่มีประสิทธิภาพเพิ่มการเข้าถึงพื้นที่ใช้งาน  คลื่นใหม่จึงจะมายกระดับสัญญาณเพื่อประสบการณ์ใช้งานลูกค้าซึ่งดีแทคได้เตรียมให้บริการอย่างเต็มที่และดำเนินการขยายโครงข่าย รวมทั้งยังเร่งพัฒนาสัญญาณอย่างต่อเนื่องในปีหน้า

          ทั้งนี้ได้เริ่มเปิดใช้งาน (24 ธันวาคม 2563) โดยให้บริการในกรุงเทพ-ปริมณฑล พื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ และประมาณ กลางเดือนมกราคมปีหน้า จะขยายบริการประมาณ 2,000 แห่งทั่วประเทศ และเร่งเดินหน้าขยายสถานีฐานทั่วประเทศต่อไป

          นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคให้ความสำคัญในการเชื่อมต่อการใช้งานของลูกค้า โดยความต้องการใช้งานดาต้าเพิ่มสูงขึ้นเกือบเท่าตัวในปีนี้ เราดำเนินการเร่งขยายคลื่น 700 MHz เพื่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือของลูกค้าทั่วประเทศ”

          ทั้งนี้ คลื่นความถี่ต่ำ 700 MHz จะเพิ่มสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงครอบคลุมพื้นที่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล และอาคารสูงสำหรับพื้นที่ในเมือง กล่าวคือ คลื่น 700 MHz จะเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการนอกเหนือจากความสำเร็จที่ดีแทคได้เปิดให้บริการบนคลื่น 2300 MHz ของทีโอที พร้อมเร่งขยาย Massive MIMO เทคโนโลยีความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ใช้งานหนาแน่นทั่วประเทศให้รับส่งข้อมูลดีขึ้นถึง 3 เท่า อีกด้วย