วช.หนุนทีมวิจัยม.รามพัฒนาเทคนิคขยายพันธุ์ปะการังโตช้าช่วยฟื้นฟูแนวปะการังเสื่อมโทรม

วช.หนุนทีมวิจัยม.ราม พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการฟื้นฟูปะการังด้วยเทคนิคการทำชิ้นส่วนปะการังขนาดเล็กขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เผยผลสำเร็จปะการังโตช้ามีอัตราการรอดตายกว่า 80 % และสามารถสร้างเซลล์สืบพันธุ์ได้เร็วกว่าการเติบโตเองตามธรรมชาติ เชื่อเทคนิคดังกล่าวจะช่วยให้สามารถพื้นฟูพื้นที่แนวปะการังเสื่อมโทรมในพื้นที่กว้าง ๆ ได้ในต้นทุนการดำเนินงานที่ต่ำและไม่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญมาก

Continue Reading

ทรู ดิจิทัล สุดปลี้ม นร. ฮาร์วาร์ด บิสซิเนส สกูล บินตรงดูงาน “ศูนย์สุขภาพรามาธิบดี ภายใต้ความร่วมมือ ทรู เฮลท์

Telemedicine ไทย ดังไกลถึงต่างแดน… ทรู ดิจิทัล สุดปลี้ม นร. ฮาร์วาร์ด บิสซิเนส สกูล บินตรงดูงาน “ศูนย์สุขภาพรามาธิบดี ภายใต้ความร่วมมือ ทรู เฮลท์”

Continue Reading

ไทยพร้อมเปิดรับผู้ประกอบการนานาชาติด้านเทคโนโลยีอวกาศ

ประเทศไทยสร้างความเชื่อมั่นกับพันธมิตรทางธุรกิจด้านกิจการอวกาศ เปิดรับผู้ประกอบการนานาชาติร่วมกันมุ่งนำเอาเทคโนโลยีอวกาศมาช่วยในการยกระดับคุณภาพการดำเนินชีวิตของประชาชนและสิ่งแวดล้อม

Continue Reading

เผยความสำเร็จ 3 โครงการวิจัยร่วมทุนไทย-UK

ไทย-UK โดย ไบโอเทค มจธ. และ ม.เคนท์ ม.คอลเลจ ลอนดอน แถลงผลความสำเร็จ 3 โครงการร่วมวิจัย ทุนร่วมกว่า 170 ล้านบาท มุ่งเดินหน้า 2 เรื่องใหญ่ ชีวเวชภัณฑ์ และสาหร่ายเซลล์เดียว ตอบโจทย์อุตสาหกรรม

Continue Reading

ทรู นำพรีเซ็นเตอร์ นาย-ใบเฟิร์น ขึ้นเหนือแอ่วเชียงใหม่ มอบมหัศจรรย์ความสุข ของการรวมทรูดีแทค ให้จาวเหนือกุ้มแต๊กุ้มว่า

ทรู นำพรีเซ็นเตอร์ นาย-ใบเฟิร์น ขึ้นเหนือแอ่วเชียงใหม่ มอบมหัศจรรย์ความสุข ของการรวมทรูดีแทค ให้จาวเหนือกุ้มแต๊กุ้มว่า

Continue Reading

GISTDA ชวนน้องๆ ร่วมแข่งขัน “ออกแบบแนวคิดภารกิจดาวเทียมสำรวจ”

GISTDA ผุดกิจกรรมการแข่งขัน “การออกแบบแนวคิดภารกิจดาวเทียมสำรวจ หรือ School Satellite Competition 2023” ที่เปิดโอกาสให้น้องๆนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย และมหาวิทยาลัยหรือเทียบเท่า ร่วมการแข่งขันและนำเสนอไอเดียภารกิจดาวเทียม พร้อมร่วมเรียนรู้ด้านการพัฒนาและออกแบบดาวเทียม รวมถึงลงมือปฏิบัติจริงร่วมกับเหล่าวิศวกรดาวเทียมของ GISTDA ในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน 2566 ณ ศูนย์ประกอบและทดสอบดาวเทียมแห่งชาติ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

Continue Reading

หัวเว่ยอวดโฉมโซลูชันระบบขนส่งทางรถไฟอัจฉริยะแห่งอนาคตในกรุงเทพมหานคร

หัวเว่ยเผยโฉมโซลูชันระบบขนส่งทางรถไฟอัจฉริยะแห่งอนาคตภายในงาน ‘Asia Pacific Rail 2023’ ซึ่งถือเป็นงานประชุมสุดยอดประจำปีของอุตสาหกรรมการคมนาคมขนส่งด้วยระบบรางในภูมิภาค โดยหัวเว่ย ในฐานะผู้สนับสนุนรายหลัก แสดงความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบระบบการขนส่งทางรถไฟอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนแก่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Continue Reading

AIS ชูภารกิจคนไทยไร้ e-waste พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น Hub ด้านองค์ความรู้และจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างยั่งยืน

AIS เดินหน้าสร้างการเติบโตร่วมกันของคน เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม ชูภารกิจคนไทยไร้ e-waste ผนึกกำลัง 3 องค์กรชั้นนำ พร้อมชวนคนไทยมีส่วนร่วมการแก้ไขปัญหา ในวันสิ่งแวดล้อมโลกเดินหน้าสู่การเป็น Hub ด้านองค์ความรู้และจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างยั่งยืน

Continue Reading