ลอรีอัลรับรางวัลองค์กรดีเด่นจากกระทรวง พม.

ลอรีอัล ประเทศไทย ย้ำจุดยืนพันธกิจเพื่อความเท่าเทียมทางเพศ รับรางวัลองค์กรดีเด่นจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เนื่องในวันสตรีสากล ปี 2566 โดยได้รับการยกย่องในฐานะองค์กรดีเด่นด้านการคุ้มครองสิทธิและการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ ซึ่งในแต่ละปี จะมีองค์กรเอกชนที่ได้รับรางวัลเพียงปีละหนึ่งองค์กรเท่านั้น

Continue Reading

อุตุ-กรมอนามัย แนะประชาชนดูค่าดัชนีความร้อน เฝ้าระวังอันตรายจากอากาศร้อนจัด

กรมอุตุนิยมวิทยา ร่วมกับกรมอนามัย ติดตาม เฝ้าระวัง พยากรณ์อุณหภูมิและดัชนีความร้อนที่มีผลกระทบต่อสุขภาพจากสภาพอากาศร้อนจัด คาดว่าในเดือนเมษายนปีนี้มีแนวโน้มอุณหภูมิสูงถึง 43 องศาเซนเซียส และดัชนีความร้อนหรืออุณหภูมิที่คนเรารู้สึกได้จะสูงอยู่ในเกณฑ์อันตรายถึงอันตรายมาก แนะกลุ่มเสี่ยงป้องกันผลกระทบจากฮีทสโตรก ไม่ควรอยู่กลางแจ้งต่อเนื่องเป็นเวลานานโดยเฉพาะในช่วงเวลา 10.00-16.00 น. และควรจิบน้ำบ่อย ๆ โดยไม่ต้องรอให้กระหายน้ำซึ่งจะสามารถป้องกันภาวะขาดน้ำได้

Continue Reading

สยามพิวรรธน์ – ทรู – กันตนา กรุ๊ป เปิด “True5G PRO HUB”

สยามพิวรรธน์ จับมือทรูและ กันตนา กรุ๊ป เปิดตัว True5G PRO HUB: The Space of Immersive Discovery ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และความชอบของคนรุ่นใหม่ทั้งสายเกมเมอร์, สายไลฟ์สไตล์สุดป๊อป และสายความรู้พัฒนาความรู้ด้วย Future Skills ซึ่ง เปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

Continue Reading

วช. เชิดชู ศ.ดร.มัลลิกา อิ่มวงศ์ นักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ปี 66

วช. เชิดชู ศ.ดร.มัลลิกา อิ่มวงศ์ นักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ปี 66 สาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ ผู้ใช้งานวิจัยสยบมาลาเรียในอาเซียน ช่วยสกัดการแพร่เชื้อไปทั่วโลก

Continue Reading

ฟูจิฟิล์มรุกการพิมพ์แห่งอนาคต

ฟูจิฟิล์ม เปิดเกมรุกธุรกิจการพิมพ์แห่งอนาคต ชูโมเดลธุรกิจใหม่ “Total Printing Center และ One-Stop Printing Shop” ช่วยผู้ประกอบการพลิกโฉมร้านอัดรูปให้รองรับดีมานด์การพิมพ์ยุคใหม่ พร้อมเดินหน้าต่อยอดความเชี่ยวชาญด้วยนวัตกรรมการพิมพ์ครบวงจรภายใต้โปรเจกต์ “Photo NEVER Die”

Continue Reading

The 1 เอาใจสมาชิกขยายสิทธิประโยชน์ที่ Go! Hotel Bowin (บ่อวิน)

The 1 (เดอะ วัน) ผู้นำด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้ ในฐานะ Center of Life Platform อันดับ 1 ของไทย ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล ตอกย้ำเจ้าแห่งดีล ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ คุ้มค่าทุกประสบการณ์ เอาใจสมาชิกหนุ่มสาวยุคใหม่อยาก Work-life Balance ให้พร้อม Go! แลกคะแนน The 1 เป็นส่วนลด และสะสมคะแนนทุกยอดการใช้จ่าย เมื่อเช็กอิน ณ โรงแรม Go! Hotel Bowin (บ่อวิน) จ.ชลบุรี โรงแรม Premium Budget แห่งแรกของไทย ได้แล้ววันนี้!

Continue Reading

นักวิจัยอียิปต์นำฝุ่น PM2.5 ในตะวันออกกลางมาวิเคราะห์ด้วยซินโครตรอนที่โคราช

นักวิจัยอียิปต์นำฝุ่น PM2.5 ในตะวันออกกลางและกรุงไคโรมาวิเคราะห์ด้วยแสงซินโครตรอนจากเครื่องกำเนิดในโคราช เพื่อทำความเข้าใจลักษณะเฉพาะของฝุ่นและโมเลกุลต่างๆ ที่ประกอบอยู่ในอนุภาคฝุ่น คาดหวังจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการแก้ปัญหามลภาวะทางอากาศ

Continue Reading

สูตรต้นตำรับอิมัลชั่นเซรั่มบำรุงผิวจากใบบัวบกผลงานนาโนเทค สวทช.

นาโนเทค สวทช. ส่งอิมัลชั่นเซรั่มบำรุงผิว ผสานอนุภาคลิโปนิโอโซมจากสารสกัดบัวบก นวัตกรรมตอบโจทย์ BCG

Continue Reading