เมกาทรานซ์ฯ เลือกสแกนเนีย เสริมสมรรถนะการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่

Inbox @ Inno

                นายเมธาพัฒน์ ธนวัฒนชัยบูรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เมกาทรานซ์ แอนด์เซอร์วิส จำกัด หนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งโครงสร้างขนาดใหญ่  กล่าวว่า เนื่องจากมองเห็นถึงศักยภาพของรถสแกนเนีย ไม่ว่าจะเป็นด้านสมรรถนะของตัวรถ หรือการให้บริการ จึงเลือกใช้รถบรรทุกสแกนเนียมาเป็นหลักในการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่และหนักพิเศษ โดยในขณะนี้ทางบริษัทเมกาทรานซ์ แอนด์เซอร์วิส จำกัด มีรถสแกนเนีย ทั้งหมด  24 คัน

               “บริษัทฯ เรามีรถของสแกนเนียอยู่หลายรุ่น ทั้งรุ่นหัวขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ที่เราเลือกใช้รถสแกนเนียในหลายรุ่น เพราะเชื่อมั่นทั้งเรื่องสมรรถนะของตัวรถ ทีมฝ่ายขาย ทีมบริการหลังการขาย รวมไปจนถึงทีมฝึกอบรมและที่ปรึกษาการขับขี่ ที่ทำให้เรามั่นใจว่าสแกนเนียจะช่วยเข้ามาขับเคลื่อนธุรกิจ รวมถึงตอบโจทย์ในการขนส่งสินค้าพิเศษที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมากกว่า 100 ตันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการวิ่งรถในเส้นทางที่ยากลำบาก สมรรถนะของรถหัวลากนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก”

                ล่าสุดทางบริษัทฯ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อรถหัวลากสแกนเนียฟลีทใหญ่ ทั้งรุ่นหัวใหญ่ S560 A6x6HZ จำนวน 2 คัน รุ่น R560 A6x4HZ จำนวน 2 คัน และรุ่น P 410 A6x4NZ จำนวน 5 คัน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานให้รอบด้าน

               ทั้งนี้รถสแกนเนีย มีความสามารถออกแบบร่วมกับลูกค้าเพื่อให้เหมาะสมสำหรับงานพิเศษ  โดยรุ่น R560 และ S560 นี้ เป็นรุ่นหัวเก๋งขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมระบบส่งกำลังเครื่องยนต์ 8 สูบ 560 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 2,700 นิวตันเมตร ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับใช้ลากของที่มีน้ำหนักมากเป็นพิเศษ สามารถลากจูงสินค้าน้ำหนักได้ถึง 200 ตัน นอกจากนี้ยังมี แชสซีส์ 2 ชั้น เพื่อบรรทุกของหนัก ระบบสนับสนุนการขับขี่ และความปลอดภัยแบบ ชุดแต่ง V8 และความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารพรีเมี่ยม ฯลฯ นอกจากนั้นลูกค้ายังสามารถกำหนดสเปคการผลิตเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อีกด้วย

               นายเมธาพัฒน์ กล่าวว่า “ลูกค้าให้ความไว้วางใจทีมเมกาทรานซ์ฯ เพราะมีความยืดหยุ่น และมีทีมเวิร์คที่ดี การขนส่งแบบนี้ นอกจากรถและผู้ขับขี่ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังต้องมีทีมงานที่วางแผนร่วมกัน รวมถึงทีมงานที่ไปกับขบวนขนส่ง คอยดูระยะ เคลียร์ทาง สิ่งกีดขวางต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัย  ซึ่งบริษัทเน้นความปลอดภัยของคนทำงานเป็นหลัก  จึงเลือกรถสแกนเนียมา support เรื่องความปลอดภัย และทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถขนส่งไปได้อย่างราบรื่น  ”