อว.–สธ. เร่งระดมนักวิชาการติดตามความปลอดภัย-ประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19

อว.–สธ. ย้ำ ไทยพร้อมทุกด้าน ระดมนักวิชาการชั้นนำติดตามความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีนโควิด-19 ตั้งแต่ลอตแรก เริ่มต้นเดือนมี.ค.นี้ เผยตั้งเป้าฉีดเดือนละ 10 ล้านคน

Continue Reading

วช. ชู 10 เรื่องเด่นการวิจัยไทย 2564

ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติคนใหม่ ชู 10 เรื่องเด่นการวิจัยไทย ปี 2564 จากการขับเคลื่อนและบริหารจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมของประเทศให้เกิดผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรม

Continue Reading

‘Agnos’ เพื่อนคู่คิดด้านสุขภาพ พัฒนา ‘เอไอ’ ช่วยวิเคราะห์โรคเบื้องต้น

“แอ็กนอส (Agnos)” แอพพลิเคชั่นที่วิเคราะห์โรคด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เข้ามาเป็นเพื่อนคู่คิดช่วยไขคำถามที่ค้างคาใจผ่านการประมวลผลด้วยเอไอ

Continue Reading

“มิวแทรค” พลิกโฉมวงการโรงพยาบาล ผ่านเทคฯ ‘แทรคกิ้ง’

“มิวแทรค” พลิกโฉมวงการโรงพยาบาล ผ่านเทคฯ ‘แทรคกิ้ง’ แพลตฟอร์มที่รวมหลากหลายแอปพลิเคชั่นด้านแทรคกิ้งเอาไว้ เพื่อบริหารจัดการงานในโรงพยาบาล

Continue Reading

ไม่ทิ้งกัน! มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารฯ ปั้น ‘ระบบบำบัดอากาศ’ นวัตกรรมฆ่าเชื้อไฮยีน ส่งตรงลงรพ.สนาม สมุทรสาคร

เคียงข้างนักรบเสื้อกาวน์ ! มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารฯ ผนึกหมอลาดกระบัง เปิดตัว “ระบบบำบัดอากาศ” นวัตกรรมฆ่าเชื้อสุดไฮยีน ใช้จริงแล้ว รพ.สนาม สมุทรสาคร ที่แรก !

Continue Reading

“พรีมาฯ” ส่งนวัตกรรมหน้ากากอนามัยนาโน สู้พีเอ็ม 2.5 และการระบาดโควิดระลอกใหม่!

“พรีมาฯ” ส่งนวัตกรรมหน้ากากอนามัยนาโนทำจากเทปลอน ใช้ซ้ำได้ พร้อมสู้ศึกพีเอ็ม2.5และการระบาดโควิดระลอกใหม่!

Continue Reading

‘ไทยแอลจีบีทีคอนเนค’อีโคซิสเต็มสีรุ้ง รับท่องเที่ยวปี 64

ในยุคนี้หากจะถ้าพูดถึงท่องเที่ยวแบบเดิมอาจจะเอาท์ไป ! สิ่งที่จะนำมาเล่าต่อไปนี้หลายคนอาจจะเคยเห็นมาบ้าง แต่อีกหลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้ว่ามีอยู่จริง นั่นก็คือ แพลตฟอร์มดิจิทัล “THAI LGBT CONNECT” ที่พัฒนาโดยผู้ประกอบการบริการนำเที่ยว ในการเชื่อมโยงกลุ่มเพศทางเลือก

Continue Reading