แคมเปญสุขส่งท้ายปี “dtac True 5G Happiness Express สัญญาณความสุข เร็ว แรง ทั่วไทย”

i & Tech

 21 พฤศจิกายน 2566  ทรู คอร์ปอเรชั่น  โชว์พลังสัญญาณเน็ตเร็วแรงครอบคลุมทั่วไทยยิ่งกว่าเดิม หลังรวมทรู-ดีแทค พร้อมเต็มที่ที่จะส่งมอบความสุขท้ายปี ให้สุขยิ่งกว่า กับ “dtac True 5G Happiness Express สัญญาณความสุข เร็ว แรง ทั่วไทย” เพราะเชื่อว่าเครือข่ายที่ดี จะส่งมอบประสบการณ์แห่งความสุขได้แบบไร้ขีดจำกัด โดยเฉพาะในช่วงบรรยากาศส่งท้ายปี ที่ทรูตั้งใจอย่างเต็มที่ที่จะเติมเต็มทุกความสุขตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า

โดยจัดเตรียมความสุขแบบครบทุกมิติ ทั้ง 1.ความเร็ว แรง ของสัญญาณความสุข ที่ทั่วถึง ทุกทิศ ทั่วไทย  2. ความคุ้มค่าที่เหนือกว่าที่เคย กับสินค้าและบริการจากทรูที่ยกขบวนมาแบบพิเศษสุด  3. ความเหนือชั้นของสิทธิพิเศษ อิ่ม – ช้อป – เพลิน จากร้านดัง พร้อมลุ้นโชค แจกรถ แจกล้าน ลุ้นรถ Tesla ทองคำ มือถือ และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย และ 4. ความปลอดภัยขั้นสุดในทุกการใช้งาน กับ ‘dtac I True SECURITY’ ที่ให้มั่นใจได้ทั้งภัยคุกคามออนไลน์ ความปลอดภัยด้านข้อมูล และประกันอุบัติเหตุ ซึ่งทุกความสุขที่ทรูจะส่งมอบให้ลูกค้าชาวไทยส่งท้ายปีนี้ จะถูกนำเสนอให้เห็นภาพชัดเจนผ่านภาพยนตร์โฆษณาพรีเซ็นเตอร์คู่ขวัญ นาย- ใบเฟิร์น 6 เรื่อง 6 รส  ตอกย้ำแนวคิด Better Together ชีวิตดีกว่า เมื่อมีกันและกัน 

นายฐานพล มานะวุฒิเวช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ด้วยความตั้งใจของทรู คอร์ปอเรชั่นภายหลังการรวมทรู-ดีแทค ที่เดินหน้าสร้างให้ทรูเป็นแบรนด์ที่มุ่งนำเทคโนโลยีเข้าถึงทุกคนและทำให้ชีวิตดียิ่งขึ้นในทุกวัน (Your Everyday Living Tech) ทำให้ภาพของความเป็นผู้นำเทคโนโลยีโทรคมนาคม ที่จะเปลี่ยนผ่านวิถีชีวิตคนไทย ของทรู คอร์ปอเรชั่นมีความชัดเจนยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อเข้าถึงคนไทยทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และผู้สูงอายุ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคม และขับเคลื่อนประเทศภายใต้ 3 กลยุทธ์ ที่จะส่งเสริม Digital Economy ให้สังคมไทย ได้แก่ 1. สร้าง Standard Digital Economy ที่ทุกคนเข้าถึงได้ ผ่าน Digital Wallet และ Financial Service อย่าง TrueMoney และ Health-Tech เช่น หมอดี (Digital Health), ดีชัวรันส์ (Micro Insurance), dtac Safe (Cyber Security) 2. ร่วมสร้าง Travel Digital Economy กับ TAT เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลุ่มชุมชนที่หลากหลายอาทิ Privilege, Dining, Shopping, Leisure เพื่อเติบโตในระดับประเทศ และ 3. สร้าง Segment Digital Economy ของกลุ่ม Students, Elderlyและ Agriculture เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการ ให้ตอบโจทย์ตามความต้องการของแต่ละบุคคล

 ซึ่งจากสิ่งเหล่านี้ ทำให้ผลสำรวจล่าสุด ในไตรมาส 3 /2566 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา พบว่า ทรู เป็นแบรนด์ในใจที่ผู้บริโภคนึกถึงเป็นอันดับแรก เพิ่มมากขึ้นถึง 16 %  ขณะที่แบรนด์ดีแทคเพิ่มขึ้น 8% ซึ่งเป็นผลจากการทำตลาดแบบแยกแบรนด์ดีแทคและทรู ที่ทำให้ลูกค้าทั้งดีแทคและทรู ยังคงรับรู้และนึกถึงทั้ง 2 แบรนด์ ขณะที่ความชื่นชอบในแบรนด์เพิ่มขึ้น 9% ซึ่งส่งผลทำให้ความตั้งใจที่ลูกค้าจะเลือกซื้อหรือใช้สินค้าและบริการนั้นๆ ก็เพิ่มขึ้นตามมา โดยทรูเพิ่ม 13% และดีแทค 12% นอกจากนี้การรับรู้ของลูกค้าถึงความเป็นผู้นำทาง 5G ยังเพิ่มขึ้น 7% อีกด้วย  ซึ่งเป็นผลจากความทุ่มเททั้งการพัฒนาเครือข่าย การพัฒนาสินค้าบริการ การทำการตลาดและการสร้างแบรนด์ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้าประทับใจ 

ขณะเดียวกันเรามีความเชื่อว่าเครือข่ายคุณภาพสูงจะเป็นปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้ทรูยกระดับบริการ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มที่ดียิ่งกว่า และนำมาซึ่งความพึงพอใจและความสุขที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า ซึ่งเป็นที่มาของแคมเปญล่าสุด “dtac True 5G Happiness Express สัญญาณความสุข เร็ว แรง ทั่วไทย” ที่จะสะท้อนถึงพลังของเครือข่าย ดีแทค ทรู 5G ที่จะเป็นสัญญาณสร้างความสุขให้ลูกค้าดีแทคและทรู ทั่วไทยได้อย่างเร็ว แรง ยิ่งกว่า ซึ่งจะเป็นความสุขในช่วงส่งท้ายปีที่อัดแน่นทั้งโปรโมชั่นของลูกค้าดีแทคและทรู ทั้งเติมเงินและรายเดือน เน็ตบ้านไฟเบอร์ พร้อมต้อนรับช่วงไฮซีซั่น ให้ลูกค้าโรมมิ่ง เติมเต็มไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ด้วยสิทธิพิเศษต่างๆ

นอกจากนี้ ยังมีให้ลุ้นโชคใหญ่ แจกรถ Tesla อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น แคมเปญในครั้งนี้ เรายังได้พรีเซ็นเตอร์คู่น่ารัก “นาย และ ใบเฟิร์น”ขวัญใจคนเดิมของลูกค้าดีแทคและทรู มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในหนังโฆษณา 6 เรื่อง 6 รส แบบครบทุกมิติ ได้แก่ 1. สัญญาณความสุข เร็ว แรงทั่วไทย (Network) 2. สัญญาณความสุขคุ้มกว่าที่เคย (Postpay, Prepaid, International Roaming) 3. สัญญาณความสุข อิ่ม ช้อป เพลิน (Privilege) และ 4. สัญญาณความสุข ที่มั่นใจได้กับความปลอดภัยทุกระบบขั้นสุด(Security)  ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความสุขที่ทรูตั้งใจจะส่งมอบให้ลูกค้าดีแทคและทรูทั่วไทยในช่วงปลายปีนี้ ตอกย้ำ Better Together ที่รวมกันแล้วได้มากกว่าเดิม”

สำหรับลูกค้าดีแทคและทรู ดูรายละเอียดสิทธิพิเศษแบบจัดเต็ม  ได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ : TrueMove H และ dtac  และชมภาพยนตร์โฆษณาคู่ขวัญ นาย- ใบเฟิร์น dtac True 5G Happiness Express สัญญาณความสุข เร็ว แรง ได้ที่ https://www.youtube.com/playlist?list=PLHV9uLu0uX5h0cRiHeg7wC23uZf5QKhTW