Apple กลับมาจัดงาน WWDC อีกครั้งในในรูปแบบออนไลน์ทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์ไอทีกับปรารถนาดี

Apple กลับมาจัดงาน Worldwide Developers Conference อีกครั้งในรูปแบบออนไลน์ทั้งหมด พร้อมเปิดให้ส่งผลงานสำหรับการแข่งขัน Swift Student Challenge แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 18 เมษายน 64

        คูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย  – วันนี้ (30 มีนาคม2564) Apple ประกาศจัดงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) ประจำปีตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 11 มิถุนายน ในรูปแบบออนไลน์ทั้งหมด

        งาน WWDC21  เปิดให้นักพัฒนาทุกคนเข้าร่วมฟรีนี้จะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกสุดแหวกแนวเกี่ยวกับอนาคตของ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS ต่อเนื่องจากการเรียนรู้และการเข้าร่วมที่ทำลายสถิติจากการประชุมออนไลน์เมื่อปีที่แล้ว งาน WWDC21 จึงเป็นโอกาสสำหรับนักพัฒนาในการเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี เครื่องมือ และเฟรมเวิร์กใหม่ๆ เพื่อนำไปใช้ในการสร้างแอปและเกมที่เป็นนวัตกรรมและโดดเด่นในแพลตฟอร์มต่างๆ

        นอกจากนี้ Apple ยังประกาศเปิดรับผลงานสำหรับการแข่งขัน Swift Student Challenge ในปีนี้ ซึ่งเป็นโอกาสสำหรับนักพัฒนารุ่นใหม่ในการแสดงทักษะการเขียนโค้ดผ่านการสร้างผลงาน Swift Playgrounds

        “อยากให้นักพัฒนามารวมตัวกันในงาน WWDC ทุกๆ ปีเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีล่าสุดของเราและพบปะพูดคุยกับวิศวกรของ Apple เราทุ่มเทอย่างมากเพื่อทำให้งาน WWDC21 ออกมายิ่งใหญ่และดีที่สุด และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอเครื่องมือใหม่ๆ ให้กับนักพัฒนาของ Apple เพื่อสนับสนุนในขณะที่พวกเขาสร้างแอปที่พลิกโฉมวิธีที่เราใช้ชีวิต ทำงาน และเล่นสนุก” Susan Prescott รองประธานฝ่ายนักพัฒนาสัมพันธ์ทั่วโลกและการตลาดสำหรับองค์กรและการศึกษาของ Apple กล่าว

        ชุมชนนักพัฒนาทั่วโลกของ Apple  มีนักพัฒนามากกว่า 28 ล้านคน ตลอดจนนักพัฒนาแอปรุ่นต่อไปด้วย การประชุมในปีนี้จะประกอบด้วยการแถลงการณ์จากเวทีคีย์โน้ตและ State of the Union, เซสชั่นออนไลน์, ห้องแล็บแบบ 1 ต่อ 1 ที่ให้คำแนะนำด้านเทคนิค และช่องทางใหม่ๆ สำหรับนักพัฒนาในการโต้ตอบกับวิศวกรและนักออกแบบของ Apple เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเฟรมเวิร์กและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

        Apple จะให้การสนับสนุนนักเรียนที่รักการเขียนโค้ดอีกเช่นเคยด้วยการแข่งขัน Swift Student Challenge ประจำปีนี้ โดยเชิญชวนให้นักเรียนสร้างฉากโต้ตอบใน Swift Playgrounds ที่ให้ผู้ใช้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ได้ภายในเวลา 3 นาที Swift Playgrounds เป็นแอปที่ปฏิวัติวงการสำหรับ iPad และ Mac ที่ช่วยทำให้การเรียนรู้ภาษาการเขียนโปรแกรม Swift กลายเป็นประสบการณ์แบบอินเทอร์แอ็คทีฟและสนุกสนาน ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 18 เมษายน นักเรียนสามารถส่งผลงาน Swift Playgrounds เพื่อเข้าประกวดในการแข่งขัน Swift Student Challenge ได้ ผู้ชนะจะได้รับเสื้อตัวนอกและชุดเข็มกลัด WWDC21 สุดพิเศษ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์การแข่งขัน Swift Student Challenge.

        แม้ว่าจะจัดงานแบบออนไลน์ แต่เพื่อเป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจในท้องถิ่นและเนื่องจากงาน WWDC21 Apple จะมอบเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้กับ SJ Aspires ซึ่งเป็นโครงการด้านการศึกษาและความเสมอภาคที่จัดตั้งขึ้นโดยเมืองซานโฮเซ โครงการ SJ Aspires นั้นมุ่งเน้นไปที่การช่วยให้เยาวชนที่ด้อยโอกาสในพื้นที่ใกล้เคียงให้สามารถกำหนดเป้าหมายและกำหนดเส้นทางสู่การได้รับการศึกษาในระดับวิทยาลัย

        ทั้งนี้ Apple จะแชร์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการก่อนจัดงาน WWDC21 ผ่านแอป Apple Developer บนเว็บไซต์ Apple Developer และทางอีเมล์