เครือ PTG จับมือ WashXpress เซ็น MOU เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจ

New Energy

“แอตลาส เอ็นเนอยี” บริษัทลูก PTG กางแผนบุกตลาดธุรกิจก๊าซ LPG ภาคครัวเรือน ดึง “WashXpress” ผู้ให้บริการร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมงแบบครบวงจร เซ็นสัญญาร่วมมือทางธุรกิจ (MOU) เพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขัน-เสริมแกร่งผู้นำแพลตฟอร์มก๊าซหุงต้มภาคครัวเรือนและร้านสะดวกซัก อย่างเต็มรูปแบบ หนุนรายได้ในอนาคตเติบโตขึ้น

         นายสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด  บริษัทในกลุ่ม พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG  เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจก๊าซหุงต้มภาคครัวเรือนในปีนี้ บริษัทยังคงมุ่งเน้นการสร้างโอกาสทางธุรกิจและแสวงหา Synergy เพื่อขยายฐานธุรกิจและสร้าง Business Model ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้าที่จะขยายสาขา Gas Shops ให้ครบ 258 แห่ง และ Kiosk Gas Shops ครบ 543 แห่ง พร้อมกำหนดเป้าหมายการเติบโตก้าวขึ้นเป็นอันดับ 3 ของตลาดภาคครัวเรือนภายในปี 2568

         ล่าสุดบริษัทได้จับมือกับ บริษัท ลอนดรี้ ยู จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ (ร้านสะดวกซัก) ภายใต้แบรนด์  WashXpress ร่วมกันเป็นพันธมิตรจัดทำบันทึกข้อตกลง (MOU) “ ก๊าซหุงต้มพีที”  ให้บริการเชื้อเพลิงสำหรับร้านสะดวกซักแบบหยอดเหรีญ “WashXpress” เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ

         ซึ่งบริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด  จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหลัก LPG ให้กับ WashXpress ในราคาที่เหมาะสม การให้บริการจะคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยขั้นตอนการปฏิบัติงานที่เป็นมาตรฐานเป็นอันดับแรก โดยพนักงานที่มีความรู้และประสบการณ์ ถังก๊าซใหม่ได้มาตรฐาน ปลอดภัยด้วยวาล์วเช็กล็อกที่ป้องกันก๊าซรั่วไหล มี QR Code บนถังทุกใบสามารถเช็กวันหมดอายุและวันเดือนปีที่ทดสอบถังก๊าซ พร้อมมีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบระบบตามกรอบเวลาที่กำหนด สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ระเบิดและก๊าซรั่ว

         นายชิษณุพันธ์ ตั้งเฉลิมกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลอนดรี้ ยู จำกัด ผู้ให้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ 24 ชั่วโมงแบบครบวงจร ภายใต้มาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา โดยมีสาขา WashXpress ให้บริการมากกว่า 200 สาขาในกรุงเทพฯและจังหวัดต่างๆ

         “บริษัท มีความตั้งใจที่จะขยายธุรกิจไปสู่ภาคครัวเรือนเพิ่มมากขึ้น โดยเล็งเห็นว่าธุรกิจ LPG และร้านสะดวกซัก มีความเกี่ยวเนื่องกันในขั้นตอนการให้บริการอบผ้าที่ต้องใช้ LPG ในการทำความร้อน ซึ่งมีต้นทุนในการทำความร้อนที่ถูกกว่าระบบไฟฟ้า การลงนามในครั้งนี้นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นและสร้างโอกาสทางธุรกิจที่ดีหลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มศักยภาพการขยายฐานลูกค้า การเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจแบบทวีคูณและสร้างโอกาสเติบโตให้กับธุรกิจมากยิ่งขึ้น” นายสุวัชชัย กล่าว

         บริษัทจึงมีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจรวมกับ บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายก๊าซหุงต้มที่ได้มาตรฐานสูงด้านคุณภาพและนวัตกรรมความปลอดภัยเป็นที่ยอมรับในระดับสากลและมีเครือข่ายทางธุรกิจที่กว้างขวาง เข้ามาดูแลระบบก๊าซหุงต้มในการให้บริการอบผ้า พร้อมโปรโมชั่นและบริการดีๆ เพื่อแบ่งเบาภาระในช่วงวิกฤตโควิด-19 โดยเชื่อมั่นว่าความร่วมมือกันครั้งนี้ จะช่วยเสริมสร้างคุณภาพชีวิตผู้บริโภคให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นภายใต้มาตรฐานเดียวกันและช่วยเสริมความแข็งแกร่งหนุนการเติบโตในระยะยาวให้กับทั้งสองบริษัท