จิสด้าวางแผนใช้ภาพถ่ายดาวเทียมติดตามชี้เป้าพื้นที่น้ำท่วมปากช่องมากกว่า 24 ชั่วโมง

จิสด้าวางแผนใช้ภาพถ่ายดาวเทียมติดตามชี้เป้าพื้นที่น้ำท่วมปากช่องมากกว่า 24 ชั่วโมง

Continue Reading

ไบโอเทค หนุน สปป. ลาวปรับปรุงข้าวพันธุ์ใหม่เตรียมปลูกใน 5 แขวงเป้าหมาย

ไบโอเทค หนุน สปป. ลาว ปรับปรุงข้าวพันธุ์ใหม่ “ข้าวเหนียวหอมท่าดอกคำ 8” มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เติบโตได้ดี ให้ผลผลิตสูง เตรียมผลิตเมล็ดพันธ์ุส่งมอบให้เกษตรกร 5 แขวงเป้าหมายในสปป.ลาว เพื่อปลูกและผลิตขายในเชิงพาณิชย์ต่อไป

Continue Reading

ส่อง 3 นวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มฝีมือคนไทย

เมื่อพูดถึงคำว่า “นวัตกรรม” แล้ว หลาย ๆ คนอาจจะคิดไปถึงเทคโนโลยีล้ำหน้าที่ไกลตัวและซับซ้อน แต่ในความเป็นจริงแล้ว หัวใจสำคัญของนวัตกรรมคือแนวความคิดที่แตกต่างและความสามารถในการดึงวัตถุดิบทั่วไปมาต่อยอด เพื่อเปลี่ยนให้เป็นสินค้านวัตกรรมที่แตกต่างและยากต่อการลอกเลียนแบบ

Continue Reading

OPPO 5 G ซีรีส์

วันก่อนไปงานแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟนออปโป้ (OPPO) 5 G ซีรีส์ ซึ่งมาพร้อมกัน 3 รุ่น และนาฬิกา OPPO Watch รุ่นพิเศษ ซึ่งออปโป้ ประเทศไทย ทำงานร่วมกับเกรย์ฮาวด์…

Continue Reading

“พุทธิพงษ์” จี้ “เอ็ตด้า” ทำคู่มือป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์

“พุทธิพงษ์” มอบ “เอ็ตด้า” ออกคู่มือแนะนำทางปฏิบัติ ป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ภายในสัปดาห์หน้า หวังประชาชนรู้เท่าทันภัยอย่างทั่วถึง

Continue Reading

ดีป้า จัดงาน “สมาร์ท ซิตี้ ” รูปแบบ Real Digital Event ครั้งแรกในไทย

ดีป้าเดินหน้าปลุกสมาร์ทซิตี้อย่างยั่งยืน จัดงานแสดงเทคโนโลยีด้านการพัฒนาเมืองอัจฉริยะในรูปแบบ Real Digital Event ครั้งแรกของประเทศไทย ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ พร้อมประกาศ 4 พื้นที่สมาร์ทซิตี้ของไทยอย่างเป็นทางการ คาดเงินสะพัดจากการจับคู่ธุรกิจไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

Continue Reading

“Assist ME” แชทบอทอัจฉริยะรองรับออฟฟิศยุคนิวนอร์มอล

Almond Digital Group สตาร์ทอัพสัญชาติไทย เปิดตัว “AssistMe” แชทบอทอัจฉริยะเพื่อองค์กรรายแรกในประเทศไทย บน Microsoft Teams รองรับนิวนอร์มอลขององค์กรยุคใหม่ ช่วยประสานพนักงานและองค์กรให้สามารถทำงานร่วมกันแบบดิจิทัลได้แบบไร้รอยต่อ

Continue Reading

สวทช.ประกาศผล 3 ทีมชนะเลิศพัฒนานวัตกรรมต้นแบบจาก FabLab เพื่อชุมชน

รร.แม่สะเรียง “บริพัตรศึกษา” รร.ส่วนบุญโญปถัมภ์ ลำพูน และ รร.วิสุทธรังษี กาญจนบุรี คว้าแชมป์ชนะเลิศโครงการประกวดทักษะการพัฒนาต้นแบบทางวิศวกรรมระดับประเทศ

Continue Reading

“เอนก” คาดหวังผู้บริหารระดับสูงรับใช้ชุมชนผ่านหลักสูตร WINS

“เอนก” คาดหวังหลักสูตร WINS ช่วยสนธิกำลัง สร้างพลังในการทำงานร่วมกันของเครือข่ายกระทรวง อว. และสร้างโอกาสผู้บริหารระดับสูงลงสัมผัสพื้นที่รับใช้ชุมชน

Continue Reading

สจล.ชวนสมทบทุนสร้างรพ.วิจัยนวัตกรรมการแพทย์ครบวงจรแห่งแรกของไทย

สจล. ชวนคนไทยสมทบทุนจัดสร้าง “โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร” รพ.วิจัยนวัตกรรมทางการแพทย์แห่งแรกของไทย มุ่งเป้าวิจัยเครื่องมือฯ เพื่อผู้สูงอายุ คนพิการ ลดการนำเข้า ร่วมสมทบทุนได้ที่ www.ให้เพื่อสร้าง.com

Continue Reading